Tên Miền Là Chìa Khoá Của Sự Thành Công

Hiện nay tên miền không còn là vấn đề xa lạ với nhiều người chúng ta nữa. Như chúng ta còn nhớ, lần đầu nghe TheGioiDiDong.com được một doanh nghiệp mua với giá gần 2 tỷ đồng, nhiều người nháo nhào bàn tán về tên miền này, sao nó có giá cao vậy? Rất nhiều người bắt đầu tìm hiểu về tên miền sau sự kiện này. Tuy nhiên đó chưa phải là điều lớn lao khi mà chỉ vài năm sau cũng chính doanh nghiệp này đã mua DienMay.com với giá khoảng 10 tỷ đồng. Lúc này thị trường tên miền tại Việt Nam đã hoạt động rất sôi nổi.

Chúng ta đang bước vào giai đoạn khởi nghiệp thời đại 4.0,  bùng nổ về phát triển kinh tế với hàng ngàn công ty thành lập mỗi tháng và kinh doanh online là thiết yếu của mỗi công ty. Việc đăng ký và bảo vệ tên thương hiệu ngày càng cấp thiết, vô cùng quan trọng và đăng ký, làm chủ một tên miền đầu ngành của một lĩnh vực kinh doanh sẽ tạo lợi thế vô cùng to lớn cho doanh nghiệp… bạn có thể dễ dàng nhìn thấy lợi thế của TheGioiNuocHoa.com hay TheGioiKimCuong.com khi cạnh tranh với các công ty khác kinh doanh cùng mặt hàng. Ngày nay có rất nhiều công ty sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ, chục tỷ đồng để làm chủ tên miền siêu đẹp, phù hợp với mảng kinh doanh của họ, tại sao họ làm vậy? Bạn tự tìm câu trả lời nhé, có rất nhiều lý do nhưng tất cả đều vì sự thành công của doanh nghiệp.

Nếu bạn làm trong phòng marketing của một doanh nghiệp vừa và nhỏ thôi, bạn sẽ thấy kinh phí cho tiếp thị marketing lớn thế nào? có thể là vài chục triệu tới vài tỷ đồng mỗi tháng. Một tên miền siêu đẹp có thể tiết kiệm cho doanh nghiệp nhiều tỷ đồng mỗi năm và giúp nâng thương hiệu lên một đẳng cấp khác cao hơn, mạnh hơn. Một tên miền siêu đẹp cũng như bạn có một văn phòng làm việc tại những con phố trung tâm nhất của thành phố thay vì ở một quận vùng ven xa xôi khó khăn lắm khách hàng mới tìm thấy… có rất rất nhiều lợi thế mà chúng ta không thể liệt kê hết được. Nếu bạn theo dõi về tên miền sẽ thấy, các doanh nghiệp Trung Quốc những năm gần đây họ đầu tư rất lớn vào tên miền, họ mua gần như bằng mọi giá những tên miền đẹp cho doanh nghiệp của họ. Họ thừa biết rằngđầu tư ban đầu sẽ là rẻ nhất, nếu đợi tới khi doanh nghiệp lớn mạnh mới mua thì giá của tên miên sẽ vô cùng đắt đỏ. (trên thị trường tên miền thế giới, có tên miền được bán giá trên 30 triệu USD) .

Vì vậy ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp, việc đầu tư cho một tên miền ưng ý là điều cần phải làm ngay và luôn. Tên miền là duy nhất, nếu bạn không làm chủ nó, người khác sẽ làm chủ và khi bạn nhận ra sự quan trọng của nó thì đã quá muộn, đôi khi bạn không đủ khả năng để làm chủ nó nữa (Tesla là một ví dụ, họ không quan tâm tới tên miền Tesla.com khi mới thành lập công ty và khi họ thành danh, họ đã phải mua với giá hàng chục triệu USD cách đây 2 năm). Trên đây chỉ là vài dòng chia sẻ cùng các bạn, rất mong nhận được sự chia sẻ đóng góp ý kiến của mọi người.

Chúc các bạn thành công.

LuckyRegister.com – cheap domain registration and hosting service